Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tiền vệ số 1 Ngoại Hạng Anh: Pogba hay De Bruyne

Cái tên khấy đảo chuyen nhuong là Paul Pogba một lần nữa lại được người hâm mộ cũng như các chuyên gia nhắc đến, khi anh tỏa sáng rực rỡ với màn trình diễn đẳng cấp trước Stoke City.

Trong lần tiếp Stoke City tại Nhà hát những giấc mơ của Man Utd, Paul Pogba đã chơi cực hay góp vào thắng lợi với livescore 3-0 của đội nhà. 2 đường chuyền thành bàn chưa thể nói hết tầm quan trọng của ngôi sao người Pháp với Quỷ đỏ. Lúc này, Pogba đã vươn lên dẫn đầu danh sách kiến tạo tại Ngoại hạng Anh (9), sánh ngang với Kevin de Bruyne và Leroy Sane của Man City.

 Pogba rất quan trọng với Man Utd.

Câu hỏi đặt ra nhan dinh bong da hom nay: liệu Pogba hay De Bruyne mới là tiền vệ trung tâm số 1 Ngoại hạng Anh thời điểm này?

1. Đóng góp vào lối chơi chung (chuyền bóng, phòng ngự, tắc bóng)

Chuyền bóng là phẩm chất được nhắc đến đầu tiên của một tiền vệ. Thống kê ty le keo cho thấy chỉ có 3 cầu thủ tung ra nhiều đường chuyền hơn De Bruyne trong mùa này. Ngôi sao người Bỉ tung ra 1.639 đường chuyền, trong đó có 1.362 đường chuyền chính xác, đạt tỉ lệ 83%.

Pogba bỏ lỡ đến 10 trận từ đầu mùa, cũng khá dễ hiểu khi anh tung ra chỉ 752 đường chuyền chính xác trong 890 đường chuyền, đạt tỉ lệ 85%. Những đường phát động tấn công của Pogba cũng đạt tỉ lệ chính xác cao hơn De Bruyne (66,9% so với 59,9%).

Được Pep Guardiola sắp xếp đá ở trung tâm hàng tiền vệ, De Bruyne tích cực phòng ngự và thực hiện nhiều pha tắc bóng hơn Pogba (88 so với 40), nhưng tỉ lệ thành công của cựu ngôi sao Chelsea vẫn kém hơn so với tiền vệ người Pháp (36% so với 40% của Pogba).

2. Tinh tế

Pogba vẫn bị chê là có lối chơi màu mè. Nhưng phải thừa nhận, kĩ thuật của anh không tồi. Cựu tiền vệ Juventus đã thực hiện 46 lần qua người tại Ngoại hạng Anh (trung bình 2.62 lần mỗi trận), đạt tỉ lệ thành công 72%. Ở khoản này, De Bruyne hiệu quả hơn. Trung bình mỗi trận ngôi sao của Man City chỉ rê bóng 1.79 lần, nhưng đạt tỉ lệ thành công là 79.59% trong số 49 lần qua người.

Ở khoản chọc khe, De Bruyne tung ra đến 24 đường chuyền, trung bình 1.04 mỗi trận. Trong khi đó, Pogba có được 9 lần chọc khe, trung bình 0.69 lần mỗi trận.

Tổng kết:

De Bruyne được khen ngợi hết lời trong mùa này và đóng vai trò quan trọng, giúp Man City chễm chệ ở ngôi đầu bảng. Nhưng nếu xét đến khía cạnh cá nhân, Pogba vẫn nhỉn hơn so với tiền vệ người Bỉ. Dù sao, nếu Man Utd không thể bắt kịp Man City trong cuộc đua đến ngôi vô địch, De Bruyne nghiễm nhiên sẽ được thừa nhận là Tiền vệ trung tâm số 1 Ngoại hạng Anh.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET